Quy trình làm hồ sơ du học Mỹ

Tại sao lại chọn nước Mỹ

Các địa điểm ăn chơi

Cùng duhocusa.us bay cao những giấc mơ Mỹ

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ

Bước 1: Scan hồ sơ

Vì dịch vụ của duhocusa.us là bao đậu visa cho các bạn nên đây sẽ là bước quan trọng nhất. Chúng tôi phải nói chuyện và phỏng vấn trực tiếp với người đứng hồ sơ du học. Thu nhập và phân loại thông tin giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về bạn. Tình trạng học vấn, anh văn , tài chính, đã từng phỏng vấn đi Mỹ hay không là những điều chúng tôi quan tâm. Rất nhiều bạn lo lắng, học lực không đủ, GPA không cao không biết anh văn mình có đủ hay không, tài chính phải lo như thế nào, phỏng vấn nhiều lần nhưng không pass… các bạn không phải lo lắng về những điều đó, hãy nói chuyện với duhocusa.us để biết được bạn có khả năng pass hay không.

Thời gian: 2 ngày

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Duhocusa.us sẽ cùng các bạn chuẩn bị giấy tờ cần thiết và dịch thuật, đây là bước rất quan trọng để một trường ở Mỹ chấp nhận hồ sơ nhập học của bạn. Các giấy tờ cần thiết như bằng cấp, bảng điểm, sơ yếu lý lịch, chứng minh tài chính …. phải biết cách dich thuật chính xác để được môt trường trong hệ thống giáo dục Mỹ chấp nhận.

Duhocusa.us xin ví dụ môt trường hợp lỗi nhỏ trong dich thuật đã làm rớt một hồ sơ du học Mỹ theo hệ Master. Khi làm dịch thuật bằng đại học, người dịch thuật đã dịch “Graduate University” với hàm ý đã tốt nghiệp đại học, nhưng khi nộp đơn các trường tại Mỹ không được chấp nhận, vì đơn giản, ở Mỹ cụm từ “ Graduate University” không có ý nghĩa. Cụm từ chính xác phải là “ Bachelor of Degree”.Ví dụ nhỏ để thấy bước chuẩn bị hồ sơ quyết định 90% bạn có được chấp nhận bởi một trường đại học tại Mỹ hay không.

Đối với một hồ sơ du học dưới 18 tuổi, bước chuẩn bị hồ sơ phải bao gồm thêm một người sponsor tại Mỹ. Duhocusa.us sẽ tư vấn kỹ hơn trong từng trường hợp.

Thời gian: 2-3 tuần

Bước 3: Xin cấp I-20

I-20 là một tờ giấy các trường cấp cho du học sinh quốc tế tại Mỹ. Sau chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng duhocusa.us sẽ tìm trường và apply cho bạn. Khi có I-20 nghĩa là bạn đã đi nữa chặn đường đến Mỹ.

Thời gian 3-4 tuần

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn tại đại sứ quán Mỹ

Đây là bước quan trọng nhất của quá trình làm hồ sơ du học, rất nhiều người nghĩ rằng phỏng vấn trực tiếp với nhân viên đại sứ quán sẽ quyết định đậu – rớt visa, nhưng theo kinh nghiệm làm hồ sơ cho nhiểu du học sinh của duhocusa.us , quyết định pass visa hay không 70-80 % phụ thuộc vào bước chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn.

Sau khi nộp đơn , duhocusa.us sẽ có luật sư tại Mỹ tập phỏng vấn cho bạn , giúp bạn biết cách trả lời phỏng vấn, thông tin cần biết cũng như làm quen với tiếng anh giọng Mỹ. Bạn sẽ thật tự tin trước khi phỏng vấn thực sự

Bước 5: Phỏng vấn

Duhocusa.us sẽ hướng dẫn bạn quy trình phỏng vấn trước ngày chính thức 1-2 ngày. Giúp bạn làm quen với các bước này, tránh tình trạng các bạn quá hồi hộp. Những dặn dò và kinh nghiệm sẽ được duhocusa.us chia sẽ trước lúc bạn bước vào vòng phỏng vấn.

Chúc các bạn may mắn sau một chặn đường nổ lực không mệt mỏi. Cám ơn các bạn đã cùng đồng hành cùng duhocusa.us trong quá trinh “Bay cao giấc mơ Mỹ”

duhocusa.us