Hồ sơ cần thiết cho quá trình chuẩn bị phỏng vấn du học

Duhocusa.us sẽ list các giấy tờ cần thiết theo các bước trong bài viết để các bạn tiện theo dõi và nắm rõ

http://duhocusa.us

Bước: 1 Scan hồ sơ

Đây là bước đầu tiên giúp duhocusa.us và các bạn tìm hiểu thông tin và cách thức làm việc với nhau. Bạn cần cung cấp đầy đủ và chân thật hồ sơ về học vấn và anh văn để duhocusa.us có thể lựa chọn con đường dễ dàng và nhanh nhất giúp bạn apply vào các trường tại Mỹ.

Hồ sơ được scan hoặc chụp hình rõ, gởi vào email info.duhocusa@gmail.com

Khi gởi, các bạn ghi rõ “ tên + ho so buoc 1”

Hồ sơ bao gồm:

    • Bằng tốt nghiệp học vấn ( Cấp 2,3 / Trung cấp / Cao đẳng / Đại học / Master )
    • Bảng điểm hoặc học bạ
    • Chứng chỉ Anh văn ( Bất cứ chứng chỉ nào cũng có giá trị, vì đây là chỉ là bước scan hồ sơ của duhocusa.us, giúp hiểu rõ hơn về bạn )
    • Giấy khen hoặc bằng cấp khác ( nếu có )
    • Nếu bạn đang du học tại một nước khác, cần cung cấp I-20 và bảng điểm, thẻ sinh viên hiện tại
    • Passport ( Các trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu nếu đi du lịch ra khỏi nước )
    • Nếu không có Passport, các bạn có thể cung cấp CMND, hộ khầu

Khi nhận được hồ sơ, duhocusa.us sẽ tìm hiểu và tư vấn cho các bạn lựa chọn con đường du học dễ dàng nhất.

Thời gian có kết quả: 1-2 ngày

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ cho I-20

Sau khi liên lạc và tìm trường phù hợp với các bạn, duhocusa.us sẽ giúp bạn công chứng và dịch thuật chính xác nhất những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị apply cho trường

Hồ sơ bao gồm:

    • Passport chính thức
    • File hình thẻ ( size passport 5×5 cm ) các bạn có thể nói chổ chụp hình làm passport là người chụp sẽ hiểu ( quy định hình chụp passport của Mỹ 5x5cm nền trắng nha
    • Bằng tốt nghiệp học vấn ( Cấp 2,3 / Trung cấp / Cao đẳng / Đại học / Master )
    • Bảng điểm hoặc học bạ
    • Chứng chỉ anh văn ( TOEFL , IELTS là cần thiết, nhưng không phải là cách duy nhất để chứng minh khả năng anh văn của bạn)
    • Support letter or Motivation Letter ( một lá thư gởi cho trường viết gới thiệu về bản thân bạn và những dự định trong tương lai )
    • Giấy chứng minh tài chính ( tùy theo yêu cầu của từng trường nhưng ít nhất bạn phải chứng minh có 40.000 USD trong tài khoản ngân hàng)Thời gian dự đoán : 2-3 tuần

Bước 3: I-20

Bước 2 nếu được chuẩn bị kỹ lưỡng, thì bước tiếp theo chỉ là thủ tục cần thiết để apply cho trường. Duhocusa.us sẽ nộp và liên lạc trực tiếp với trường về hồ sơ du hoc của bạn, chắc chắn rằng hồ sơ sẽ được chấp nhận

Hồ sơ bao gồm:

    • Nộp tất cả hồ sơ cần thiết tại bước 2
    • Phí xét tuyển

Thời gian có kết quả : 4-5 tuần

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn tại đai sứ quán Mỹ

Sau khi nhận được I-20, đây là bước quan trọng tiếp theo cho quá trình phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán Mỹ, tất cả hồ sơ phải là bản thật 100%. ( tất cả hồ sơ giả tạo đều có thể khiến bạn mãi mãi không thể đặt chân đến nước Mỹ).

    • Form DS- 160
    • I-20
    • Tất cả bản chính của hồ sơ tại bước 2
    • Chứng minh tài chính
    • Đặt lịch phỏng vấn

Thời gian có kết quả: 2-3 tuần

Bước 5: Phỏng vấn

Ngày phỏng vấn, bạn sẽ mang theo tất cả bản chính hồ sơ đã chuẩn bị để trình ra khi được yêu cầu.

Từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho đến lúc thực sự phỏng vấn tại ĐSQ Mỹ, duhocusa.us sẽ chuẩn bị toàn bộ hồ sơ cùng bạn. Việc cùng nhau chuẩn bị hồ sơ, hiểu rõ quy trình làm việc sẽ giúp các bạn tự tin trong quá trình phỏng vấn.

BAY CAO GIẤC MƠ MỸ